Cơ chế hoạt động của dây đai an toàn trên xe Ô tô

Nguyễn Việt Anh

Nguyễn Việt Anh

09:27 - 31/03/2017

Cơ chế hoạt động của dây đai an toàn trên xe Ô tô, bạn có biết nó hoạt động như thế nào???

Khi xảy ra va chạm, bộ cảm biến hoạt động sẽ điều chỉnh độ siết của dây căng đai, giữ cho người ngồi không bị văng khỏi ghế nhằm tránh giảm những va chạm gây tổn thương.

Dây đai an toàn bao gồm khóa và dây đai, thông qua va chạm, thông tin được xử lí và đưa tới bộ điều khiển day đai để siết người lái lại ghế và không bị văng ra ngoài.

Khi xảy ra va chạm xe dừng đột ngột, nhưng theo quán tính, hành khách và lái xe vẫn tiếp tục chuyển động về phía trước, nếu thiếu đi lực siết lại của dây đai, lái xe và hành khách sẽ văng về phía trước va đạp vào kính chắn gió, vô lăng và taplo xe với lực va chạm mạnh gây tổn thương lớn.

 

Tầm quan trọng của dây đai an toàn trên ôtô 

Theo thống kê, người không thắt day đai an toàn khi va chạm bị văng ra khỏi ghế lái có tỉ lệ tử vong lên tới 75 %. Nguyên nhân là do lực va chạm mạnh với những vật chất liệu cứng.

Theo khảo sát được hãng Mitsubishi đưa ra vào năm 2014, tại các nước ASIA có tới 75% người tham gia giao thông, người ngồi trên xe không sử dụng dây đai an toàn trên xe dù được khuyến cáo nên sử dụng bất chấp các nguy hiểm tiềm tàng. Cũng theo khảo sát đó những lí do mà dây đai an toàn thường bị thất sủng là:  trên xe đã có túi khí an toàn, đoạn đường di chuyển ngắn, quên không thắt dây, và nhiều nhất là không thoải mái, dễ làm nhăn quần áo.

cơ chế hoạt động của dây căng đai an toàn

Luôn thắt đai an toàn khi tham gia giao thông

Theo Mitsubishi, túi khí an toàn trên xe khi được cài chặt sẽ vận hành tốt hơn 15 lần. Tỉ lệ tử vong sẽ giảm tới 75% cho hành khách phía sau và 50 % với người ngồi khí trước. Nhằm giúp nâng cao nhận thức của người dân về quan trọng của dây đai an toàn, hãng xe của Nhật phát động chiến dịch an toàn đường bộ, triển khai từ 2014 với tham gia của 10 nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương bao gồm Brunei, Campuchia, Indo, Malay, Phiplipines, Ấn Độ, Myanmar, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam. .

HOTLINE:0932145666 Mr.Việt Anh

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: